Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Kinh nghiệm làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả – Top1Learn

Cach Lam Cong Tac Vien Ban Hang Online Hieu Qua

*Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, bán hàng online đang là một lĩnh vực hái ra tiền nhưng không phải ai cũng có vốn. Do đó, làm cộng tác viên để kiếm thêm thu nhập là lựa chọn của nhiều người. Có một cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

*Cộng tác viên online là người hợp tác với chủ shop online hoặc những người cung cấp nguồn hàng để giao bán hàng hoá trên các kênh như mạng xã hội (Facebook, Instagram) hay nền tảng thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Sendo,…). Thông thường, cộng tác viên không phải bỏ vốn (chỉ đặt cọc một phần tiền hàng), nếu có khách hàng đặt hàng thì bạn mới lấy hàng từ người cung cấp để chuyển cho khách. Lợi nhuận của bạn là phần trăm giá chênh lệch.

cach lam cong tac vien ban hang online hieu qua

Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Trên Facebook hay Instagram có rất nhiều shop online đăng tin tuyển cộng tác viên bán hàng online với mức chiết khấu hấp dẫn. Đây là cơ hội tuyệt vời với rất nhiều người, từ nhân viên văn phòng có thời gian rảnh đến các bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập.

I. Ưu điểm của việc làm cộng tác viên bán hàng online

Công việc cộng tác viên bán hàng online có rất nhiều ưu điểm như:

  • Không phải bỏ vốn: Hầu hết các công việc cộng tác viên bán hàng online đều không yêu cầu bỏ vốn. Bạn có thể cần bỏ tiền đặt cọc (không đáng kể) nhưng không nhiều. Điều này có nghĩa là cho dù bạn không có hoặc có rất ít tiền vốn thì vẫn có thể kiếm lợi nhuận, đồng thời giảm thiểu rủi ro mất tiền vì buôn bán thua lỗ.
  • Không tốn nhiều thời gian: Bạn có thể bán hàng online vào bất cứ khi nào bạn rảnh như giờ nghỉ trưa, buổi tối,… Công việc này không tốn nhiều thời gian, công sức vì hình ảnh sản phẩm, nội dung bài đăng, video đều được chủ shop online cung cấp. Việc của cộng tác viên là đăng bài, tư vấn cho khách và chốt đơn.
  • Lợi nhuận cao: Là một cộng tác viên bán hàng online, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao, tuỳ thuộc vào khả năng bán hàng. Chủ shop có thể chỉ đưa cho bạn một khoảng giá chênh lệch, bán được bao nhiêu phụ thuộc vào bạn. Đương nhiên bạn không thể bán giá quá cao trong khi chất lượng sản phẩm chỉ ở mức trung bình nhưng rõ ràng bạn vẫn luôn có cơ hội kiếm tiền nhờ kỹ năng giao tiếp, tư vấn và “duyên” bán hàng.

 II. Xin làm CTV online thế nào thì tốt nhất?​

1. Chọn chủ shop/nhà cung cấp uy tín

Chọn chủ shop/nhà cung cấp uy tín là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi tìm việc làm cộng tác viên bán hàng online. Những bên uy tín có nguồn hàng ổn định, chất lượng đảm bảo, chính sách cộng tác viên rõ ràng. Họ cũng chuẩn bị hình ảnh, bài đăng sẵn cho bạn và thực thi một số cam kết cụ thể. Làm việc với shop/nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bị lừa đảo, mất tiền.

2. Nguồn hàng đảm bảo chất lượng

Hàng hoá đảm bảo chất lượng, phù hợp với giá tiền sẽ thu hút nhiều khách hàng mới và giữ chân khách hàng mới. Làm cộng tác viên bán hàng online, bạn không chỉ nhằm mục đích kiếm thêm thu nhập mà còn đang quảng bá thương hiệu cho sản phẩm cũng như tự xây dựng uy tín của bản thân.

Hãy cố gắng trải nghiệm hoặc kiểm tra hàng hoá trước khi quyết định làm cộng tác viên bán hàng online vì cạnh tranh trong lĩnh vực này rất nhiều. Chỉ khi có một số lợi thế nhất định – giá và chất lượng – bạn mới có thể thành công.

3. Có hợp đồng, thoả thuận rõ ràng

Khi làm cộng tác viên bán hàng online, bạn phải thảo luận rõ ràng về các điều kiện, tiền đặt cọc, chính sách bán hàng với chủ shop/nhà cung cấp. Trách nhiệm của hai bên cũng cần được quy định rõ. Điều này giúp hạn chế nguy cơ xảy ra tranh chấp.

4. Đầu tư vào chất lượng bài đăng bán hàng online

Như đã nói ở trên, các chủ shop/nhà cung cấp thường gửi sẵn ảnh và nội dung bài đăng để cộng tác viên đăng lên tường nhà mình. Tuy nhiên, nếu muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả, bạn vẫn nên có sự chủ động, tìm tòi và sáng tạo những bài đăng bổ sung để thu hút khách hàng.

Bạn cũng không nên đăng tất cả nội dung đều về hàng hoá. Những nội dung thú vị sẽ giúp tăng tương tác và do đó nhiều người có thể thấy bài đăng bán hàng trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

5. Livestream để bán hàng online

Livestream là một trong những cách hiệu quả nhất để giới thiệu hàng hoá, sản phẩm với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Thông qua việc livestream, bạn không chỉ trực quan hoá hình ảnh mà còn có thể hướng dẫn cách sử dụng chúng. Kết hợp các chương trình khuyến mãi, giảm giá trong quá trình livestream cũng có thể là phương pháp giúp chốt đơn hàng online hữu ích.

6. Mở rộng vòng kết nối

Để làm một cộng tác viên bán hàng online thành công chốt được nhiều đơn hàng, trước hết bạn cần có một “thị trường” càng rộng càng tốt. Ít nhất vòng kết nối trên mạng xã hội của bạn phải ngày càng mở rộng để nội dung bán hàng tiếp cận được với nhiều người hơn. Tham gia các hội nhóm cũng là cách tiếp thị hiệu quả, đồng thời đó cũng là cách thu hẹp đối tượng mục tiêu: những người có mối quan tâm tới sản phẩm bạn bán.

7. Chủ động tìm hiểu về sản phẩm để tư vấn hiệu quả

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cộng tác viên bán hàng online nên chủ động, tích cực tìm hiểu về sản phẩm mình bán để có cách tiếp cận tốt hơn và tư vấn hiệu quả hơn cho khách hàng. Hãy nhớ rằng lợi nhuận của bạn chủ yếu đến từ việc làm trung gian giữa chủ shop/nhà cung cấp và khách hàng.

Để thuyết phục khách hàng, bạn không chỉ cần có kiến thức mà còn phải giao tiếp, tương tác tốt, biết được mối quan tâm của khách hàng, sau đó kết nối với tính năng của sản phẩm.

III. Tránh lừa đảo khi làm CTV online

Làm cộng tác viên online có thể mang lại nguồn thu nhập khá ổn định. Tuy nhiên, cũng có không ít người đã bị sập bẫy kẻ gian và bị mất tiền oan vì những chiêu trò lừa đảo khi tuyển CTV bán hàng online. Những lời hứa trên trời như chỉ cần đăng bài là sẽ có tiền, mỗi bài 500,000 đồng và cộng thêm tiền hoa hồng nếu như bán được hàng. Chỉ vì những lời hứa như vậy mà có những người sau đó đã bỏ ra tới hàng chục triệu đồng để gom hàng từ phía công ty. Và kết quả chỉ có tiền mất tật mang.

Hình thức lừa đảo phổ biến nhất khi làm CTV bán hàng online là qua mạng xã hội với đối tượng chủ yếu là sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa và những người nhẹ dạ cả tin. Đối tượng lừa đảo sẽ lấy những cái tên gần giống với các thương hiệu nổi tiếng nhằm gây hiểu nhầm cho người nghe. Khi cộng tác viên mới bắt đầu bán hàng, họ sẽ tạo ra những giao dịch ảo (họ thường chính là người mua sản phẩm do CTV đăng bán) để lấy lòng tin, sau đó lôi kéo CTV gom hàng, ôm hàng và rồi biến mất không để lại dấu vết.

Bí quyết tránh bị lừa khi tìm việc làm cộng tác viên bán hàng online

Những trường hợp lừa đảo như vậy không hề hiếm trên không gian mạng, trong môi trường kinh doanh online hiện nay. Vì vậy, nếu quyết định đi theo con đường này, bạn cần phải:

  • Lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, tìm hiểu kỹ thông tin về họ trước khi bắt đầu các giao dịch.
  • Không gom hàng, ôm hàng, đặc biệt là đối với những sản phẩm giá trị cao.
  • Không chuyển khoản hết tiền cho đối phương khi chưa nhận được hàng.
  • Đề phòng với những tin đăng tuyển dụng trên trời: chỉ cần đăng bài là có tiền, chiết khấu cao lên tới 60 – 70%,…
  • Phải có thỏa thuận mua bán hàng hóa, hợp đồng CTV cụ thể, đúng quy định của pháp luật.

Làm CTV bán hàng online cũng có những ưu điểm nhất định, bạn sẽ tận dụng được thời gian rảnh rỗi của bản thân, có thêm thu nhập, … Tuy nhiên, bạn cần phải tuyệt đối tránh những dấu hiệu khả nghi bởi các trường hợp lừa đảo hiện hay không quá hiếm. Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu xem mặt hàng nào ăn khách, có tiềm năng kinh doanh lớn và đi tìm nhà cung cấp cho nó chứ không nên tin theo những lời mời gọi làm cộng tác viên với mức hoa hồng hấp dẫn.

Tìm việc làm cộng tác viên bán hàng online không khó bởi trên mạng xã hội hay các trang web tuyển dụng, rất nhiều người cần tuyển. Tuy nhiên, để làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả thì bạn cần có những phương pháp đúng đắn. Đây là công việc mang đến nhiều cơ hội cho bạn trẻ bởi trở thành cộng tác viên bán hàng, cái bạn có được còn quan trọng hơn cả tiền bạc.

9Kids 9Kids
TOP18 - Top1YTuong.com - Top1idea.com - ideakids.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart